Nên thiết kế nhà ở theo phong thủy trước khi xây dựng

Một ngôi nhà đẹp, hợp phong thủy vừa phải hài hoà từ hướng nhà, hướng cửa vừa hài hòa về tổng thể phối cảnh xung quanh

Nên thiết kế nhà ở theo phong thủy trước khi xây dựng

23/02/2017
Một ngôi nhà đẹp, hợp phong thủy vừa phải hài hoà từ hướng nhà, hướng cửa vừa hài hòa về tổng thể phối cảnh xung quanh


Ngoài việc giúp cho không gian sống hài hòa, việc xây dựng nhà cửa hợp phong thủy còn giúp hạn chế được những rủi ro thường thấy trong xây dựng.

Ngoài việc giúp cho không gian sống hài hòa, việc xây dựng nhà cửa hợp phong thủy còn giúp hạn chế được những rủi ro thường thấy trong xây dựng.

Địa khí là yếu tố được phong thủy coi trọnghàng đầu, vì nósẽ quyết định sự tốt xấu củamảnh đất đối vớiviệc phát triển công danh tài lộc hoặcsức khỏe. Với nhữngmảnh đất đócó "xạ khí” tức là tử khí thì cần đượchóa giải trước khi tiến hànhxây dựng. Trường hợpgia chủ không kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy trước khi tiến hành thì việc làm nhà có thể gặp nhiều trở ngại, và rất khó hóa giải khi đã xây dựng xong.

Mục đích của việc thiết kế phong thủy trước khi xây dựng nhằm giúpviệc phân chia phòng, cổng, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ, phòng ngủ, đường nước vào và ra đúng với nguyên lý và kỹ thuật phong thủy...Đáp ứng được những điều này sẽ giúpngười sống trong ngôi nhàđược khỏe mạnh, có tâm thài vàtinh thần tốt.

Khi việc thiết kế theo phong thủy được thực hiện trước khi xây dựng còn giúp bạnlựa chọn được các chỉ số kích thướcđẹp cho cửa, cổng, cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, ban thờ...Đồng thời, bạn cũng không tốn kém thời gian và tiền bạc khi phải thay đổi lại thiết kế ngôi nhà trong quá trình sử dụng do không phù hợp. Ngoài ra, việc chuẩn bị trước cũng giúp bạn cótư tưởng yên tâm và thoải mái, từ đó giúpcông việc vàcuộc sống được thuận lợi hơn.

Địa thế tốt của một ngôi nhà là nóđược tọa lạc trên mộtmiếng đất bằng phẳng trên nền đất cao. Việcxậy nhà trên miếng đất nghiêngsẽ khiến những người sống trong nhà cócảm giác lo lắng. Còn những mảnh đất ở chỗthấp sẽ khiến ngôi nhàbị lụt lội mùa mưa vàẩm mốc vàomùa hè.

Xét vềgóc độ khoa học, ngôi nhàxây dựngtrên thế đất bằng phẳng cũngcó khả năng chịu lực tốt hơnvà công trình cũngcó tuổi thọ lâu hơn. Nếu không may phải chọn mảnh đất dốc bạncần chú ý quan sát môi trường xung quanh.

Một ngôi nhà đẹp, hợp phong thủy vừa phảihài hoà từ hướng nhà, hướng cửa vừa hài hòa vềtổng thể phối cảnh xung quanh

- Nên để một chút đất trống ở phía Nam khi xây nhà, điều này sẽ rất tốt chogia chủ. Chỗ đất trống này dù để không haysử dụng làm vườn hoa đều đem lại những điều tốt cho ngôinhà. Nếu mặt phía Nam ngôi nhà của bạnđối diện với một vườn hoa thì quátốt. Nó sẽ giúptạo ra một không gian sốngthư thái, thoáng mát để nghỉ ngơi cho các thành viên trong nhàvà đặc biệt rấtcát lợi về mặt phong thủy .

- Mái che mưa (thường ở sân trước nhà) nên tạo dánghình vòng cung, không nênlàm thành mũi nhọn nếu không sẽ gâybất lợi cho chủ nhà, đặc biệt về sức khỏe.

- Khi tiến hành xâynhà, hãycân đối tỉ lệ giữa diện tích nhà vớicửa chính, cổng chính. Không nên làmcống chính và cửa chính quá lớn so với diện tích căn nhà. Không chỉ gây mất thẩm mỹ, điều nàycòn có thểkhiến nhà bị hao tài, tán của…


Tin liên quan
Hỗ trợ trực tuyến