NHỮNG NGÔI NHÀ CÓ MỘT KHÔNG HAI TRÊN THẾ GIỚI !

Không chỉ sống trong các ngôi nhà xây từ gạch và xi măng, con người còn có thể ăn ở trong những ngôi nhà chỉ bằng tre, túi nilon và khăn trải giường; bằng băng đá hay vại chứa rượu cũ.

NHỮNG NGÔI NHÀ CÓ MỘT KHÔNG HAI TRÊN THẾ GIỚI !

27/03/2017
Không chỉ sống trong các ngôi nhà xây từ gạch và xi măng, con người còn có thể ăn ở trong những ngôi nhà chỉ bằng tre, túi nilon và khăn trải giường; bằng băng đá hay vại chứa rượu cũ.
Phần mái của một ngôi nhà ở Abuja, Nigeria, được xây dựng theo hình chiếc máy bay. Chủ nhân là Said Jammal, ông chia sẻ rằng ngôi nhà này giành cho người vợ yêu quý Liza vì bà ấy rất thích đi du lịch.Những ngôi nhà có một không hai trên thế giới !

Heliodome, mộtngôi nhàthu năng lượng mặt trời nằm gần Strasbourg, miền đông nước Pháp, có hình dáng như một chiếc đồng hồ mặt trời 3D đặt nằm nghiêng. Mùa hè,ngôi nhàkhông chỉ tạo bóng mát mà còn làm không khí bên trong thoáng đãng. Thời gian còn lại của năm, ánh nắng chiếu lên các cửa sổ tạo không giam ấm áp phía trong nhà.

Liu Lingchao, 38 tuổi, đã mang theo ngôi nhà tự chế của mình đi suốt con đường Liễn Châu, Trung Quốc vào năm 2013. 5 năm trước, Liu quyết định đi bộ chặng đường dài gần 745 km từ Thâm Quyến đến Quảng Tây. Chỉ với vài thanh tre, túi nilon và khăn trải giường anh đã làm cho mình một "căn phòng di động" để che mưa nắng trên đường đi.

Ngôi nhà được xây năm 1968 trên một mỏm đá ở giữa sông Drina, phía tây thị trấn Serbian, Bajina Basta, Serbia. Một nhóm thanh niên chọn vị trí và xây ngôi nhà này cho rằng đây là nơi lý tưởng để trú ẩn và nghỉ ngơi.

 
Nằm trong chuỗi các cabin xây dựng trên cây ở Le Pian Medoc, tây nam nước Pháp, ngôi nhà cây kỳ lạ này được thuê để làm nơi nghỉ dưỡng của công ty Natura Cabana.

Khoảng 40 người đến từ Thổ Nhĩ Kỳ và Bulgaria sống trong những "ngôi nhà", chính là các vại rượu cũ nằm ở Socuellamos, miền trung Tây Ban Nha. Họ tới đây để hái nho, một công việc thời vụ kéo dài 2 tháng mỗi năm. Ban đêm những người công nhân ngủ trong 20 vại rượu làm bằng bê tông có kích cỡ như một chiếc xe ô tô, hiện không thể dùng chứa rượu nữa nên được tận dụng lại.

 
Ngôi nhàdựng ngược nằm ở Krasnoyarsk, một thành phố vùng Siberia của Nga, gây sự chú ý cả với cư dân địa phương lẫn những du khách mới đến.
Điều đặc biệt là ngay cả bên trong ngôi nhà mọi thứ cũng bị đảo lộn.


                                                 Nguồn vnexpress (Business Insider)
Tin liên quan
Hỗ trợ trực tuyến