Tp.HCM: Giá thuê căn hộ dịch vụ cho thuê có thể tăng 10%

Theo CBRE Việt Nam, trong năm 2016, giá thuê trung bình của căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM có thể tăng 5-10% trong bối cảnh các tập đoàn quản lý toàn cầu thâm nhập mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam.

Tp.HCM: Giá thuê căn hộ dịch vụ cho thuê có thể tăng 10%

06/01/2016
Theo CBRE Việt Nam, trong năm 2016, giá thuê trung bình của căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM có thể tăng 5-10% trong bối cảnh các tập đoàn quản lý toàn cầu thâm nhập mạnh mẽ vào thị trường Việt Nam.

Thị trường Tp.HCM trong năm 2016 sẽ đón thêm 5 dự án căn hộ dịch vụ mới. Ở nhóm hạng A, Tập đoàn Ascott Limited lên kế hoạch giới thiệu dự án Waterfront Saigon. Trong khi đó ở hạng B ghi nhận sự tham gia của 4 dự án gồm: C.T Plaza của Tập đoàn C.T, Saigon Plaza do Quốc Cường Gia Lai đầu tư, Viettel Tower của Tập đoàn Viettel và New Pearl của Tập đoàn Sunny Worl Property Development.

Ngoài ra, thị trường BĐS tiêu dùng cao cấp tại Tp.HCM cũng ghi nhận sự xuất hiện của 2 nhà quản lý căn hộ dịch vụ tên tuổi là Tập đoàn Windsor Management và Ascott.

CBRE nhận định, thông qua nhiều dự án hợp tác giữa doanh nghiệp trong nước với các nhà quản lý quốc tế hoặc các công ty địa phương nhiều kinh nghiệm thì ngành căn hộ dịch vụ vẫn còn sức hút lớn.

Bên cạnh đó, trong năm 2015, nhiều hiệp ước lao động mới được ký kết chính là điều kiện thuận lợi cho sự tăng trưởng tại khu vực trung tâm thành phố từ các khách hàng doanh nhân của các tập đoàn đa quốc gia, chủ yếu là Nhật và các nước thuộc khu vực châu Á Thái Bình Dương.

 căn hộ dịch vụ cho thuê tại Tp.HCM ​
Triển vọng thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê tại Tp.HCM
đang gặp nhiều dự báo trái chiều

Tuy vậy, những dự báo về thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê trong năm 2016 cũng gặp những ý kiến hoài nghi. Bởi giá thuê căn hộ dịch vụ tại Tp.HCM trong quý 4/2015 đã giảm 1,2-3,8% (theo báo cáo của CBRE).

Tổng giám đốc Công ty tư vấn đầu tư Phú Vinh, Phan Công Chánh cho rằng trong 7-12 tháng tới thị trường bất động sản cho thuê sẽ bước vào giai đoạn cạnh tranh khốc liệt.

Khi mà nguồn cung căn hộ cao cấp đứng trước nguy cơ dư thừa ngắn hạn từ nửa cuối năm 2016, dẫn đến nhiều khả năng sụt giảm giá thuê cục bộ ở một số khu vực.

Đồng thời thị trường cũng ghi nhận sự tham gia của các loại hình bất động sản cho thuê tự phát quy mô nhỏ như: căn hộ dịch vụ mini, khách sạn chuyển sang nhà cho thuê trung hạn, phòng trọ cao cấp cho thuê cũng đang đón nhận khá nhiều nhà đầu tư tham gia.

Căn hộ dịch vụ cho thuê được xếp hạng theo các chuẩn A, B, C mặc dù ở một phân khúc cao hơn phần còn lại nhưng vẫn không tránh khỏi xu hướng gia tăng nguồn cung đáng kể trong thời gian tới.

"Thực tế này cho thấy cơ hội tăng giá căn hộ dịch vụ cho thuê có thể sẽ vấp phải trở ngại về nguồn cầu. Vì vậy, cần thận trọng khi đưa ra kỳ vọng tăng giá. Cuộc chơi chỉ phù hợp cho những chủ đầu tư biết hoạch định kế hoạch lâu dài và bài bản", ông nói.

(Theo Vnexpress)
Tin liên quan
Hỗ trợ trực tuyến