Tranh phong thủy mang lại phú quý, cát tường năm 2016

Trong phong thủy, tranh treo trong nhà không chỉ mang tính chất trang trí mà còn có thể mang lại phú quý, cát tường cho năm mới.

Tranh phong thủy mang lại phú quý, cát tường năm 2016

16/01/2016
Trong phong thủy, tranh treo trong nhà không chỉ mang tính chất trang trí mà còn có thể mang lại phú quý, cát tường cho năm mới.

1. Tranh non nước

Tranh non nước là những bức tranh thiên nhiên kết hợp với cuộc sống. Hình ảnhmột ngọn núi hùng vĩ, một thác nước mềm mại nhưng đều có thể đem đến những cảm nhận về cái đẹp khác nhau. Tranh non nước thường thích hợp treo ở phòng khách, nhất là sau ghế sofa.

tranh non nước
Tranh non nước thường thích hợp treo ở phòng khách, nhất là sau ghế sofa

2. Tranh mẫu đơn

Hoa mẫu đơn mang vẻ đẹp quốc sắc thiên hương, vừa cao quý vừa đoan trang, hương thơm nồng nàn, đồng thời lại nhiều chủng loại, nên được coi là biểu tượng của sự phồn vinh, hưng thịnh, phú quý, cát tường. Do vậy, tranh mẫu đơn treo ở phòng khách được coi là bố cục phong thủy hoàn hảo.

tranh mẫu đơn
Tranh mẫu đơn treo ở phòng khách được coi là bố cục phong thủy hoàn hảo

3. Tranh Cửu ngư quần hội

Tranh Cửu ngư quần hội thể hiệnđàn 9 con cá chép đang vui vẻ bơi lội. "Cửu” mang nghĩa vĩnh cửu, bền lâu; "ngư” có ý vạn sự như ý; cả bức tranh ngụ ý như ý cát tường. Hơn nữa, trong phong thủy, cá màu đỏ còn có thể vượng vận, cho nên treo một bức Cửu ngư quần hội có thể vượng vận khí của người trong gia đình.

tranh cửu ngư quần hội
Bức Cửu ngư quần hội có thể vượng vận khí của người trong gia đình

4. Tranh Tam dương khai thái

"Dương” (con dê) cùng âm với "dương khí”, nên tranh Tam dương có ngụ ý chiêu gọi may mắn tới, treo trong nhà có thể đem đến vận may cho gia đình.

tranh tam dương
Tranh Tam dương có thể mang lại may mắn cho gia đình

5. Tranh hoa mai

Hoa mai có 5 cánh, tượng trưng cho 5 vị thần cát tường: trường thọ, phú quý, hạnh phúc, đạo đức và sức khỏe. Hoa mai cònlà một trong 4 loài hoa quân tử,tượng trưng cho lý tưởng cao nhất của nhân cách con người. Trong nhà treo một bức tranh hoa mai là một điều cực kỳ may mắn.

tranh hoa mai
Tranh hoa mai treo trong nhà có thể mang lại may mắn cho gia chủ

Một số lưu ý khi treo tranh phong thủy, cần lưu ý một số điều sau:

- Trong nhà không nên treo tranh có màu sắc quá đậm hoặc có nhiều màu đen dễ khiến tâm trạng nặng nề, ảnh hưởng đến tinh thần của các thành viên trong gia đình.

- Tối kỵ treo tranh có hình mãnh thú hung dữ, ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong gia đình.

- Trong nhà nếu treo tranh trừu tượng chỉ nên treo một bức để không ảnh hưởng đến tâm lý mọi người.

- Độ cao khi treo tranh nên tham khảo theo chiều cao của chủ nhân. Vị trí trung tâm bức tranh nên cao hơn 10-25cm so với tầm nhìn của chủ nhà.

- Khoảng cách giữa các bức tranh nên để tầm 3-5cm.

(Theo Khám phá)
Tin liên quan
Hỗ trợ trực tuyến